Tinvan24h

Báo giá máy phát điện 1250kva tốt nhất giá rẻ

Bởi My  -  14/05/2022 406

Nếu chỉ cần một tổ máy chạy dự phòng thay điện lưới & đề cao tính hiệu quả thì 3 dòng máy cấp trung như Cummins China, Perkins China hay Mitsubishi Shanghai được nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn cho các công trình

Ở công suất 1250 kVA, hai dòng máy phát điện công nghiệp phổ biến nhất là Cummins China và Perkins.

Có rất nhiều hãng sản xuất máy phát điện công suất 1250 kVA, từ các dòng máy “chính hãng” cao cấp cho đến máy “Tàu” giá rẻ. Với giá thành chênh lệch rất lớn, thậm chí lên đến 200%.

 • 1. Dòng máy chính hãng cao cấp
 • 2. Các sản phẩm Trung cấp
 • 3. Dòng máy thấp cấp – giá rẻ
 • 4. Nên chọn dòng máy nào?

  Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân loại các dòng máy phát điện công nghiệp 1250 kVA 3 pha đang được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam thành 3 cấp độ Cao cấp – Trung cấp – Thấp cấp, kèm theo đánh giá chất lượng và mức giá để bạn dễ hình dung và lựa chọn.

  1. Dòng máy chính hãng cao cấp

  Là các thương hiệu chĩnh hãng G7 hàng đầu thế giới, mức giá từ 4-6 tỷ/máy.

  – 3 dòng máy cao cấp – hạng A1: Caterpillar (USA), Cummins Power Generation (USA), MTU (Đức). Với dòng máy công suất lớn thì 3 hãng này là ngon nhất thế giới chứ không riêng gì tại Việt Nam. Và giá (máy trần) công suất 1250 kVA (prime) của nó vào khoảng 5-6 tỷ/máy.

  – 2 dòng máy cao cấp – hạng A2: Tiếp sau 3 dòng máy cao cấp trên là các thương hiệu Kohler Power Systems (USA) lắp ráp tại Singapore; FG Wilson (UK) – sản xuất tại Anh… đây cũng là 2 hãng cao cấp nhưng vẫn xếp sau 3 ông lớn trên, với mức giá khoảng 4-4.5 tỷ cho một tổ máy trần.

  >>>Xem thêm:

  Note: Mitsubishi chính hãng bị khuyết công suất 1250 kVA prime, có thể thay bằng 1125 hoặc 1360 kVA prime).
   

  Đại lý phân phối của các dòng máy cao cấp trên:

  1. Caterpillar – tập đoàn Phú Thái là đại lý phân phối độc quyền.

  2. Cummins Power Generation – có đại điện hãng tại Việt Nam là Cummins DKSH Việt Nam.

  3. MTU – Công ty DP Consulting là đại lý độc quyền.

  4. Mitsubishi “chính hãng” – Mico Group là đại lý độc quyền

  5. Kohler (USA) – tại Việt Nam có 2 đại lý là Trường Lộc (Miền Bắc) & APS (Miền Nam).

  6. Fgwilson – tại Việt Nam có 2 đại lý là Công ty Kỹ thuật Ban Mai (Miền Bắc) & Tường Việt Group (Miền Nam)


  2. Các sản phẩm Trung cấp

  Là sản phẩm của các thương hiệu G7 sản xuất hoặc lắp ráp tại Trung Quốc với mức giá khoảng 3-3.5 tỷ. Ở công suất 1250 kVA, hai dòng máy phát điện công nghiệp phổ biến nhất là Cummins China và Perkins.

  Máy phát điện Cummin Trung Quốc 1250 kVA

  Không có con số thông kê nhưng máy phát điện Cummins Trung Quốc 1250 kVA là dòng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam, với 100% thiết bị của các hãng G7: động cơ Cummins – USA (liên doanh sản xuất tại Trung Quốc), đầu phát Stamford (UK), và bộ điều khiển Deepsea (UK).

  >>>Đọc thêm:

  Cummins China không cao cấp xịn sò như Cummins Chính hãng nhưng vẫn đáp ứng được hai yêu cầu quan trọng nhất của một tổ máy phát điện là – đủ tải 100&110& và điện áp ổn định ± 1%.

  Cummins China 1250 kVA có mức giá chưa đến 3.5 tỷ cho một tổ máy nhập khẩu nguyên chiếc (máy trần), chỉ bằng 60% so với tổ máy Cummins chính hãng nhập khẩu Ấn Độ.

  Máy phát điện Perkins Trung Quốc 1250 kVA

  Cũng giống như Cummins China, máy Perkins 1250 kVA cũng sử dụng 100% thiết bị của các hãng G7: động cơ Perkins (UK) sản xuất tại nhà máy Perkins Ấn Độ, đầu phát Stamford (UK), và bộ điều khiển Deepsea (UK). Tổ máy được lắp ráp hoàn thiện tại Trung Quốc.

  Giá một tổ máy phát điện Perkins 1250 kVA cũng tương đương với Cummins China cũng ở mức 3.5 tỷ cho một tổ máy trần nhập khẩu nguyên chiếc.

   

   

  Máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc 1250 kVA

  Mitsubishi Trung Quốc hay còn gọi là Mitsubishi Shanghai, là sản phẩm của Mitsubishi Nhật Bản liên doanh sản xuất động cơ tại Thượng Hải. Cấu hình máy gồm 100% thiết bị của các hãng G7 sản xuất tại Trung Quốc: động cơ Mitsubishi Nhật Bản (liên doanh sản xuất tại Trung Quốc), đầu phát Leroy Somer (Pháp), và bộ điều khiển Deepsea (UK).

  Qua thử tải ở các dự án do AKS đã cấp cho thấy dòng Mitsubishi Shanghai 1250 kVA có động cơ mạnh mẽ và đáp ứng tốt các mức tải 100&110& và điện áp ổn định ± 1%.

  Mitsubishi China là dòng máy có có mức giá tốt nhất so với 2 đối thủ cùng phân khúc cấp trung là Cummins China và Perkins China, Mitsubishi China có mức giá chưa tới 3 tỷ cho một tổ máy trần nhập khẩu nguyên chiếc.

  3. Dòng máy thấp cấp – giá rẻ

  Là các máy sử dụng 100% thiết bị của các hãng “nội địa” Trung Quốc như: Yuchai, Weichai… đây chính là dòng máy phát điện công suất 1250 kVA có mức giá rẻ nhất – chưa tới 2.5 tỷ cho một tổ máy 1250 kVA nhập khẩu nguyên chiếc, chỉ bằng 1 nửa dòng máy chính hãng cao cấp.

  4. Nên chọn dòng máy nào?

  Lựa chọn dòng máy nào phù thuộc vào 2 tiêu chí chính – là yêu cầu vận hành ơ mức cao hay thấp và ngân sách đầu tư là bao nhiêu.

  Phân khúc

  Thương hiệu

  Giá

  Ghi chú

  Cao cấp A1Caterpillar (USA)

  Cummins (USA)

  MTU (Đức)

  5-6 tỷ

  Phục vụ những dự án nhà nước cao cấp, các khách sạn 5-6* chuẩn Quốc tế, hoặc khu đô thị cao cấp của Vin Group, Sun Group…
  Cao cấp A2Kohler (USA)

  Fgwilson (UK)

  4-4.5 tỷ

  Phục vụ các dự án nhà máy công nghiệp, chung cư cao cấp…
  Trung cấpCummins China

  Perkins China

  Mitsubishi China

  3-3.5 tỷ

  Phục vụ các dự án nhà máy công nghiệp, chung cư, khách sạn… dự án tư nhân & vốn nước ngoài.
  Thấp cấpMáy “nội địa” Trung Quốc

  2.3-2.5 tỷ

  Phù hợp với các công trình chạy dự phòng cho điện lưới, tải nhẹ và ít vận hành.

  Ghi chú: đây chỉ là mức giá tham khảo, vì ở công suất lớn 1250 kVA, giá máy bị biến động phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu hình, tỷ giá ngoại tệ ở từng thời điểm. Do vậy, hãy lệ trực tiếp với các Nhà cung cấp để nhận báo giá chính xác.

  – Nếu cần một tổ máy hoạt động với cường độ cao, khắc nghiệt, thậm chí chạy thay điện lưới, nên chọn hai thương hiệu cao cấp như thì nên chọn các dòng máy cao cấp thuộc phân khúc A1: Caterpillar (USA), Cummins (USA) & MTU (Đức). Đó đều là nhữg thương hiệu phát điện hàng đầu thế giới – mạnh mẽ & bền bỉ. Minh chứng là máy đã qua sử dụng của các thương hiệu trên vẫn được sử dụng nhiều tại Việt Nam, đặc biệt và Cummins, CAT. Tuy nhiên cần ngân sách lớn 5-6 tỷ/máy.

  – Với các chung cư cao cấp, khách sạn hay các nhà máy công nghiệp thì 2 thương hiệu cao cấp A2:Kohler (USA) & FG Wilson (UK) thừa sức đáp ứng. Các dự án bất động sản cao cấp rất ưa chuộng 3 thương hiệu này, vẫn là dòng cao cấp và không liên quan gì đến hàng “Tàu”. Mức giá vừa phải cỡ 4-4.5 tỷ.

  – Nếu chỉ cần một tổ máy chạy dự phòng thay điện lưới & đề cao tính hiệu quả thì 3 dòng máy cấp trung như Cummins China, Perkins China hay Mitsubishi Shanghai được nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn cho các công trình: Nhà máy công nghiệp, chung cư, khách sạn… với mức giá khá dễ chịu 3.5 tỷ cho một tổ máy trần 1250 kVA – thiết bị G7 sản xuất tại Trung Quốc. Trong đó Mitsubishi China là dòng máy rẻ nhất trong phân khúc này – giá chưa đến 3 tỷ.

  – Nếu ngân sách chỉ có 2.3-2.5 tỷ thì chọn dòng máy “nội địa” Trung Quốc – hàng giá rẻ, dùng cho kế hoạch ngắn hạn, hoặc rất ít khi vận hành. Tuy nhiên, dòng máy này mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, do vậy cần thêm 5-7 năm để kiểm nghiệm về chất lượng khai thác.

  AKs là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy phát điện Trung Quốc cao cấp như Cummins China, Perkins China & Mitsubishi Shanghai cho các dự án tư nhân và vốn nước ngoài. Mức giá tham khảo 3-3.5 tỷ/máy – vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận giá nét.

  >>>>Tham khảo thêm: Bí quyết cách chọn mua máy phát điện 1000 kva giá rẻ chính hãng

  TOP