Tinvan24h

Cách tổ chức tiệc rượu chuyên nghiệp

Bởi Ctv  -  23/01/2022 580

Một buổi thử rượu có ý nghĩa quan trọng, nhằm mục đích giới thiệu loại rượu vang mới tới đối tác, nhà phân phối, khách hàng…một sự kiện quan trọng như thế này khiến những người phụ trách không khỏi lo lắng. Dưới đây là kinh nghiệm về quy trình tổ chức tiệc thử rượu hiệu quả ngoài mong đợi:

Bước 1: Lựa chọn khách mời

Khi tổ chức bất kỳ một sự kiện tiệc nào, đầu tiên phải lên một bản danh sách khách mời cụ thể và tiến hành việc gửi thư mời trước khi tiệc thử Rượu vang ý tổ chức khoảng 1 tuần.

Buổi testing wine là sự kiện rất kén chọn khách mời, so với phương Tây thì việc thưởng thức rượu vang ngon ở Việt Nam chưa phổ biến, chỉ có một bộ phận thuộc giới sành và yêu rượu nhập khẩu mới có sự quan tâm đến chất lượng rượu cũng như chịu chi một khoản lớn để thưởng thức. Đây chính là những khách hàng tiềm năng, khách hàng VIP nên bạn cần có thiết kế thiệp mời theo một mẫu riêng độc đáo để mời họ, việc bạn trực tiếp trao tận tay và mời họ là việc nên làm.

Bước 2: Chuẩn bị thẻ nếm rượu

Thẻ nếm Rượu vang pháp sẽ cung cấp những thông tin cần thiết đến với khách mời như tên loại rượu vang, năm sản xuất, vùng nho, giống nho… cũng như những mô tả xúc tích, cô đọng về loại rượu đó được ghi đầy đủ trên nhãn hiệu chai rượu. Hãy đảm bảo rằng mỗi khách mời đều được cầm một chiếc thẻ nếm rượu riêng để họ có những kiến thức,cũng những nghiệm riêng của bản thân về loại rượu vang cao cấp mà họ vừa thưởng thức. Đồng thời phải ghi lại những thắc mắc, đề nghị của khách mời đây chính là điểm nhấn cho sự kiện của bạn.

Bước 3: Trò chơi và tặng quà

Lên kế hoạch về một trò chơi có phần thưởng thú vị có thể tổ chức trong buổi tiệc thử rượu vang trắng. Trò chơi thường có trong buổi tiệc nếm thử rượu thường thấy nhất là cho khách xác định loại rượu đã được bịt kín tất cả nhãn hiệu. Phần thưởng cho vị khách chiến thắng có khả năng xác định chính xác các loại rượu vang có thể là một cuốn sách về nghệ thuật nếm rượu vang hay một chai rượu vang đắt tiền

Bước 4: Trang trí

Trong buổi tiệc nếm rượu, chỉ nên trang trí bằng những gam màu đơn giản, thích hợp nhất là những gam màu tối. Tất cả không gian nên trang trí theo cùng tông màu, đặc biệt cùng tông với thương hiệu rượu vang ngon như Rượu vang Chile  nhằm tạo nên buổi tiệc nếm rượu thật sang trọng, thú vị và hấp dẫn. Sự có mặt của nến và hoa dùng để trang trí sẽ góp phần làm tôn lên sự sang trọng của không gian buổi tiệc thử rượu vang.

>> Xem thêm Phục vụ rượu vang chuyên nghiệp

Cửa hàng Kho rượu 68 – Rượu ngoại nhập khẩu chính hãng
Đ/c: số 7-A11 Đầm Trấu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam
Hotline :  0912.869.486
Email: khoruou68@gmail.com
Website: khoruou68.com

TOP