Tinvan24h

Tìm hiểu cách đọc nhãn rượu vang úc

Bởi Ctv  -  20/01/2022 404

Men nồng của rượu vang úc trong mỗi hãng rượu danh tiếng ẩn chứa đằng sau nó là cả một quá trình sản xuất công phu và tỉ mỉ từ những trái nho tươi.. những thông tin thú vị của những chai rượu vang danh tiếng nằm những dòng chữ đặc biệt in trên nhãn những chai vang. Bạn có thể nắm bắt nhanh câu chuyện bí ẩn của từng chai rượu vang úc ngon nhất thông qua những chiếc nhãn chai.

 

Giải mã nhãn chai vang úc – không hề dễ

Nhà sản xuất thường đưa thông tin về giống nho, địa danh sản xuất trên nhãn chai như một cam kết về chất lượng của rượu vang úc cao cấp. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc trong ngành công nghiệp rượu nho tại Úc, có thể nói, thế giới trở nên rối rắm với các thương hiệu rượu vang. Song, những thương hiệu rượu vang cao cấp nổi bật và đạt được sự trung thành từ khách hàng có một điểm chung: có được một chỗ trong tâm trí và trái tim người tiêu dùng.

>> Xem thêm Rượu vang ý
Hiện nay, nhiều dòng rượu vang úc ngon có cả nhãn trước và nhãn sau. Nhãn trước (front label) dùng để định danh sản phẩm và thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhãn sau (back label) bổ sung thêm các thông tin phụ như: cách làm rượu, thời gian nuôi ủ, món ăn phù hợp với rượu vang úc, nhiệt độ bảo quản.

Thông tin thường gặp trên nhãn chai rượu vang úc

Với mỗi chai rượu vang úc khác nhau, sẽ được dán nhãn khác nhau. Nhãn trên mỗi chai sẽ cho bạn biết được hầu hết các thông tin về chai vang ấy:

1. Năm thu hoạch nho (Vintage):

Con số này biểu thị năm hái nho. Khi năm này đã được nêu trên nhãn rượu thì có ít nhất 95% nho thành phần là được thu hoạch từ vụ mùa đó và gọi là vang chính vụ, rượu vang úc ngon nhất

2. Vùng miền:

Đây là nơi xuất xứ của loại nho làm nên rượu trong chai này. Nếu trên nhãn có ghi vùng nho cụ thể hoặc khu vực trồng nho của đất nước thì ít nhất 85% nho thành phần là xuất xứ từ nơi đó. Nếu phần này ghi tên một tỉnh thì ít nhất 75% nho là từ tỉnh đó.

>> Địa chỉ mua Rượu vang pháp chính hãng 

3. Vườn – trang trại nho:

Đôi khi bạn thấy tên một vườn hoặc trang trại được nêu trên nhãn rượu vang úc đắt tiền, nó cho bạn biết có ít nhất 95 % nho là từ vườn này.

4. “Produced and bottled by”

– “Sản xuất và đóng chai bởi”: Thông tin về nhà sản xuất rượu đồng thời là đơn vị đóng chai. Nếu dòng này ghi là “Estate bottled” thì có nghĩa là rượu vang úc cao cấp nhất này được làm ra từ nho trồng trên chính đất đai của nhà sản xuất.

>> Rượu vang Chile mua ở đâu chuẩn nhất 

5. Cách thức làm rượu:

 Phần này là tùy chọn, có thể xuất hiện hoặc không xuất hiện trên nhãn, cung cấp thêm cho bạn thông tin về mùi vị và hình thức của chai rượu. Một vài nhà chưng cất rượu còn nêu cả những cảm nhận mùi vị và gợi ý loại món ăn và rượu vang úc ở nhãn rượu nhỏ phía sau chai.

6. Xuất xứ:

Nơi đặt địa điểm sản xuất hoặc đóng chai cũng được nêu trên nhãn.

>> Xem thêm Đặc sắc vùng rượu vang úc 

 

7. Độ rượu:

Với các loại rượu phục vụ trong bữa ăn thì độ rượu dao động từ 8.5 đến 15%.

8. Dung tích:

Tức là thể tích rượu đựng trong chai, 750 ml là chai tiêu chuẩn, có thể rót ra được khoảng 5 ly thủy tinh.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về vang úc tại đây

>> Xem thêm Rượu vang Đỏ

Cửa hàng Kho rượu 68 – Rượu ngoại nhập khẩu chính hãng
Đ/c: số 7-A11 Đầm Trấu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam
Hotline :  0912.869.486
Email: khoruou68@gmail.com
Website: khoruou68.com

TOP