Tinvan24h

Vì sao Tỷ phú Bill Gates nêu lý do không đầu tư vào tiền số

Bởi admin  -  24/05/2022 919

Tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, hiện là người giàu thứ 4 trên thế giới với tài sản ròng trị giá 125 tỷ USD. Tuy vậy, ông không sở hữu bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào.

“Tôi thích đầu tư vào những thứ có giá trị thật. Chẳng hạn, giá trị của các công ty là dựa trên cách họ tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Trong khi đó, giá trị của tiền điện tử lại chỉ dựa trên phán đoán rằng sẽ có người mua chúng, chứ không tạo ra bất kỳ lợi ích nào cho xã hội như các khoản đầu tư khác”, tỷ phú Bill Gates cho biết trong một cuộc trò chuyện trên Reddit.

Theo tờ Forbes, Bill Gates từng bày tỏ một số hoài nghi về tiền điện tử, cụ thể là bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 2 với Bloomberg, tỷ phú bày tỏ lo lắng về việc những người hàng ngày bị cuốn vào cơn điên cuồng của Bitcoin. Ý kiến của ông là hoàn toàn có cơ sở khi hiện thị trường tiền điện tử đang rơi tự do sau sự sụp đổ của đồng terraUSD vào tuần trước. Sau sự cố, đồng bitcoin giảm 27% trong tháng này, trong khi đồng ethereum giảm đến 36%.”Bạn nên cẩn thận khi đầu tư vào tiền số nếu bạn không có nhiều tiền như Elon”, ông nói trong cuộc phỏng vấn.

Ngoài tiền số, trong cuộc trò chuyện trên Reddit, nhà sáng lập Microsoft còn trả lời câu hỏi về nhiều vấn đề trên mọi lĩnh vực. Chẳng hạn, ông phản bác thuyết âm mưu rằng mình muốn theo dõi mọi người thông qua cấy ghép vi chip trong các sản phẩm vaccines.

“Tại sao tôi lại muốn biết vị trí của mọi người chứ? Tôi sẽ làm được gì với thông tin như vậy?”, Bill Gates cười nói.

Ngoài ra, tỷ phú cũng bày tỏ quan điểm riêng về thuế. Trước đó, ông từng tuyên bố sẽ trả thêm thuế. Thế nhưng trong cuộc trò chuyện này, ông cảnh báo rằng nếu mức thuế quá cao có thể khiến nhiều người tìm cách lách luật sẽ kích thích những động thái lách luật để trốn thuế.

Tuy nhiên, Bill Gates từ chối trả lời các câu hỏi về vị trí ngắn hạn của mình tại Tesla. Điều này được cho là nguyên nhân khiến CEO Tesla Elon Musk tức giận đến mức ông đã rút lui khỏi mối quan hệ hợp tác từ thiện tiềm năng với nhà sáng lập Microsoft.

Trước những lời chỉ trích công khai của Musk, tỷ phú Gates hồi đầu tháng cho biết việc bán khống Tesla “không liên quan gì đến biến đổi khí hậu”, đồng thời nhấn mạnh rằng cần có sự phân biệt giữa từ bỏ cổ phiếu của một hãng xe điện với từ bỏ cả ngành ô tô điện nói chung.

TOP