Tinvan24h

Vị trí Sale Logistics cần phải làm những gì

Bởi Ctv  -  06/03/2022 432
Sales Logistics là một thuật ngữ phổ biến liên quan tới vị trí Sales Logistics Staff (nhân viên kinh doanh Logistics). Vậy thực chất Sales Logistics là gì và cần phải làm gì để trở thành một nhân viên Sales Logistics? Những chia sẻ của GOLDEN CAREERS VIỆT NAM trong bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc trên.
>>> Tuyển dụng việc làm Nhân viên xuất nhập khẩu tiếng Trung
Logistics đóng vai trò quan trọng với toàn bộ chuỗi cung ứng, đặc biệt là việc đảm bảo vận chuyển và phân phối hàng hóa. Nếu bạn có ý định làm việc trong lĩnh vực này, trước hết hãy hiểu về Sales Logistics, Nhân viên Kinh doanh Logistics và một số vị trí việc làm trong ngành xuất nhập khẩu để có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp ưng ý.

1. Sales Logistics là gì?

>>> Tuyển dụng việc làm Nhân viên xuất nhập khẩu tiếng Anh

Sales Logistics (hậu cần bán hàng) là một chuỗi dịch vụ, bao gồm các quy trình hoàn thiện quá trình mua bán sản phẩm hàng hoá. Về cơ bản, các công ty hậu cần sẽ sử dụng cơ chế nội bộ để làm việc với các nhà cung cấp, sau đó đáp ứng nhu cầu của mỗi khách hàng. Nói cách khác, công ty logistic đảm bảo các sản phẩm hàng hoá được chuyển từ bên cung cấp tới khách hàng một cách an toàn và đúng thời gian.
Đáng chú ý nhất trong các nhiệm vụ của công ty logistics là phụ trách vận chuyển hàng hoá, dưới sự giám sát của các nhân viên, quản lý hậu cần, điều phối viên, tài xế xe tải và quản lý kho. Trên thực tế, nhiệm vụ công việc cụ thể sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào hàng hoá, lĩnh vực kinh doanh.

>>> Tìm hiểu việc làm Chứng từ xuất nhập khẩu tại TPHCM

2. Nhân viên Sales Logistics là làm gì?

Sales Logistics Staff – nhân viên kinh doanh Logistics là những người làm việc tại công ty logistics hoặc trong đơn vị hậu cần của một tổ chức. Họ chịu trách nhiệm tìm kiếm, thuyết phục khách hàng sử dụng các dịch vụ, cung cấp giá cước, chi phí vận chuyển liên quan, hỗ trợ điều phối, lập kế hoạch và thực hiện, giám sát các hoạt động của chuỗi cung ứng trong một tổ chức. Cụ thể là:

 • Tìm kiếm khách hàng qua việc quảng bá, giới thiệu các dịch vụ vận chuyển của hãng.
 • Thường xuyên liên lạc, chăm sóc khách hàng, hỗ trợ giá cả, dịch vụ ưu đãi cho khách hàng.
 • Cung cấp hỗ trợ cho nhóm hậu cần, đảm bảo rằng tất cả các lô hàng đi và đến đều không bị hư hại hay nhầm lẫn.
 • Yêu cầu khách hàng xác nhận đơn, đặt hàng bên ngoài với các nhà giao nhận vận chuyển hoặc môi giới.
 • Làm việc với các nhà vận chuyển để phối hợp trả lại hàng hóa và quản lý các tập tin vận chuyển điện tử.

>> >Xem thêm Tuyển dụng Logistics lương cao

3. Yêu cầu trình độ, kỹ năng của nhân viên kinh doanh Logistics

Nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên cho vị trí nhân viên kinh doanh Logistics có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trình độ và kỹ năng, có đủ kinh nghiệm làm việc cần thiết để xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Dưới đây là một số yêu cầu đối với vị trí nhân viên Sales Logistics:

 • Tối thiểu bằng tốt nghiệp Trung học.
 • Kinh nghiệm xử lý tình huống, hiểu biết về các tiêu chuẩn an toàn.
 • Kỹ năng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là thành thạo Microsoft Excel.
 • Kỹ năng giao tiếp: Công việc của một nhân viên kinh doanh Logistics bao gồm sự tiếp xúc khách hàng nội bộ và bên ngoài, vì vậy điều quan trọng là họ phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.
 • Quản lý căng thẳng: Nhân viên Sales Logistics làm việc trong môi trường có nhịp độ nhanh và buộc phải đáp ứng các mục tiêu trong khung thời gian quy định nên họ cần phải làm việc tốt dưới áp lực.
 • Kỹ năng tổ chức: Để làm nhân viên kinh doanh Logistics, ứng viên phải có kỹ năng lập kế hoạch và đa tác vụ để ưu tiên và xử lý hiệu quả nhiều nhiệm vụ.

>>> Việc làm tuyển dụng Sales logistics lương cao

4. Nghề nghiệp liên quan đến vị trí Sales Logistics

 • Quản lý hậu cần (Logistics Manager): Các nhà quản lý hậu cần giám sát việc di chuyển, phân phối hàng hoá và lưu trữ tài liệu trong công ty logistic. Họ đồng thời quản lý kho, kiểm soát hàng tồn kho, xử lý nguyên liệu, dịch vụ khách hàng, vận chuyển và lập kế hoạch cho công nhân. Họ thuê, đào tạo và đánh giá nhân viên logistic.
 • Đại diện hậu cần (Logistics Representatives): Đại diện hậu cần làm việc để đảm bảo lô hàng đến tay khách hàng an toàn. Họ nhận đơn đặt hàng của khách hàng, nhận hàng, sắp xếp giao hàng và theo dõi lô hàng cho đến cuối cùng.
 • >>> Xem ngay Tuyển dụng Logistics TPHCM

Hiện có rất nhiều công ty tuyển nhân viên sales với các vị trí và chức danh khác nhau. Chính vì thế các bạn có thể lựa chọn cho mình công việc phù hợp, đồng thời nắm bắt được những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để lựa chọn cho công việc của mình tốt nhất.
Trong lĩnh vực Logistics, có rất nhiều vị trí tuyển dụng bạn có thể lựa chọn. Ngoài trở thành nhân viên kinh doanh Logistics thì bạn cũng có thể ứng tuyển vào vị trí quản lý kho, nhân viên chứng từ, nhân viên thu mua, nhân viên vận hành kho hay việc làm nhân viên hiện trường,…Thêm vào đó, những vị trí việc làm theo ngành nghề khác cũng được đăng tải thường xuyên tại website, bạn hãy tham khảo để lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhé.

>>>>> Xem thêm Các vị trí trong ngành Logistics, đánh giá mức lương

CÔNG TY CỔ PHẦN GOLDEN CAREERS VIỆT NAM
Địa chỉ:  Tòa nhà TXT Building, Số 10 Ngõ 1 Phố Bùi Huy Bích, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0243 2 171 332                Hotline0866 21 0618             Email : info@goldencareers.vn

TOP