Tinvan24h

YouTube nghiên cứu tính năng mới, giúp nhà sáng tạo kiếm tiền từ NFT

Bởi admin  -  27/01/2022 1041

YouTube nghiên cứu tính năng mới, giúp nhà sáng tạo kiếm tiền từ NFT

Đến cả YouTube cũng bắt đầu quan tâm đến các NFT. Trong một bức thư mới được công bố hôm qua, CEO YouTube bà Susan Wojcicki cho biết công ty đang tìm kiếm cách thức tiến vào NFT trong tương lai như một nguồn doanh thu mới cho các nhà sáng tạo nội dung.

Chúng tôi luôn tập trung mở rộng hệ sinh thái YouTube để giúp các nhà sáng tạo thu lợi nhuận từ các công nghệ mới nổi, bao gồm cả những điều như NFT, trong khi tiếp tục củng cố và cải thiện những trải nghiệm mà các nhà sáng tạo và fan có được từ YouTube.” Bức thư cho biết.

 

 

 

Đây là một phần trong bức thư mới nhất của bà Wojcicki gửi tới cộng đồng YouTube, chứa nhiều kế hoạch về các lĩnh vực mà công ty dự định đầu tư trong tương lai, như game và mua sắm, cũng như cách thức hỗ trợ nhà sáng tạo nội dung. Không chỉ NFT, bà Wojcicki còn cho biết YouTube đang xem Web3 “như một nguồn cảm hứng”, đặc biệt nhấn mạnh đến các cơ hội về tiền mã hóa, các tổ chức phi tập trung (DAO).

Tuyên bố của YouTube về tiềm năng NFT cũng tương đồng với việc gần đây nhiều nền tảng khác các phiên bản riêng của mình có hỗ trợ tính năng NFT. Hiện Twitter cũng cung cấp cách thức mới để người dùng sở hữu file JPEG đặc biệt có khả năng “khoe các tài sản quý hiếm của mình” thông qua một hình ảnh hồ sơ kiểu mới. Meta, hãng sở hữu Facebook và Instagram, cũng cho biết đang chuẩn bị ra mắt tính năng tương tự để người dùng có thể hiển thị các token mà họ sở hữu. Bên cạnh đó một sàn giao dịch cho NFT cũng đang được phát triển.

Hiện YouTube không cung cấp các chi tiết bổ sung về việc tính năng NFT sẽ như thế nào tại công ty.

Trước đó, nhiều nhà sáng tạo của một số video YouTube đã biến chúng thành dạng NFT và tự bán chúng. NFT Charlie Bit Me, mô tả một em bé cắn ngón tay anh trai mình, đã được bán đấu giá vào năm ngoái với số tiền 761.000 USD. David After Dentist, một video về đứa bé mất phương hướng sau khi gây mê, đã được bán dưới dạng NFT với giá hơn 11.000 USD.

TOP